DetailController

Người tốt việc tốt

Phường Thịnh Liệt hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người lao động thuê trọ mất việc làm do ảnh hưởng của dịch covid

05/12/2022 10:26
Trước diễn biến tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp, khó lường, thành phố Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16 của Chính phủ, nhiều địa bàn dân cư, phường, xã bị phong tỏa. Việc thực hiện giãn cách xã hội kéo dài, ít nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống những hộ nghèo, hộ cận nghèo, người khuyết tật, người lao động mất việc làm, đặc biệt là những người lao động ngoại tỉnh thuê trọ và không thể trở về quê.

Xuất phát tình hình trên, được sự chỉ đạo của Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai về tăng cường các hoạt động nhân đạo, từ thiện hỗ trợ các đối tượng dễ bị tổn thương, nhất là những người chịu ảnh hưởng trực tiếp về đời sống, sinh hoạt do tác động của dịch Covid-19 phải thực hiện giãn cách xã hội. Hội Chữ thập đỏ phường Thịnh Liệt đã vận động được cán bộ, hội viên và nhân dân Khu đô thị Ao sào, Chi hội TDP 29-30 được hơn 30 triệu và đã phối hợp với tổ dân phố rà soát được 51 đối tượng nhà trọ bị mắc kẹt tại Hà Nội không về được quê, không có thu nhập, mỗi xuất quà trị giá 290.000 đồng (5kg gạo, 1 chai dầu ăn, 1 chai nước mắm, 1 thùng mỳ tôm, 1 kg lạc), tổng giá trị hỗ trợ là 14.790.000 đồng.

Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ phường Thịnh Liệt đã tổ chức trao hỗ trợ thường xuyên cho 13 hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường, mỗi hộ 1.200.000 đồng. Tổng số tiền hỗ trợ là 16.800.000 đồng, trao 70 xuất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá 21.000.000 đồng.

Tiếp tục chia sẻ, động viên đội ngũ tuyến đầu chống dịch, Hội Chữ thập đỏ phường đã trao 5.000.000 đồng, cùng bánh, sữa, nước uống cho các cán bộ trạm y tế phường.

Kết quả cuộc vận động đã trợ giúp trực tiếp, kịp thời cho các đối tượng đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần thúc đẩy phong trào “Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện, nghành nghành làm việc thiện” trên địa bàn.

Những sự giúp đỡ đó không chỉ có giá trị về vật chất mà còn là nguồn động viên to lớn giúp đỡ các gia đình vượt qua khó khăn, dần ổn định cuộc sống. Qua đó, phát huy được vai trò nòng cốt, cầu nối và điều phối các hoạt động nhân đạo với mục tiêu huy động và kết nối các trái tim nhân ái để cùng sẻ chia, trao cơ hội, mang lại niềm tin, hạnh phúc cho những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, khơi gợi tính đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của địa phương.

Thêm bình luận :

NewsByCategory